Đại lễ Vu Lan 2019

Trong không khí hân hoan của những người con hướng về ngày lễ tri ân cha mẹ, tổ tiên, từ rất sớm hàng nghìn tăng ni, phật tử, các du khách đã có mặt tại chùa Thiên Long để tiến hành Đại Lễ Vu Lan.

Mở đầu buổi lễ là chương trình văn nghệ : ” Ơn Nghĩa Sinh Thành ” với các tiết mục ca nhạc về công ơn sinh thành, dưỡng dục của cha mẹ. 

 

Ca cảnh chèo : ” Phật ở đâu ” với sự dàn dựng công phu, mỗi lời ca, tiếng hát, điệu múa đều xuất phát từ tận đáy lòng, gửi lời tri ân tới người Mẹ suốt một đời đã dành trọn cuộc đời cho con.

 

Sau các tiết mục văn nghệ, các Phật tử đã cung kính dâng những đóa hoa tươi thắm được kết từ tấm lòng tri ân dâng cúng Tam Bảo, cầu nguyện cho ông bà, cha mẹ  phúc lành. Ngưỡng mong trên Tam Bảo, chư

Tôn đức chứng minh nạp thọ được ân chiêm công đức.

 

Cũng trong khuôn khổ của buổi lễ Vu Lan Báo Hiếu, với tất cả tấm lòng thành kính các Phật tử đã dâng vật phẩm lên cúng mười phương Tam Bảo và chư tôn đức Tăng Ni. Trước là bày tỏ tấm lòng thành kính tri ân Tam Bảo, trên Thầy cùng đại Tăng, sau là để cầu nguyện phúc lành cho cha mẹ cùng tiên tổ.

Trong không khí trang nghiêm của buổi lễ, Đại Đức Thích Trúc Thái Quý, trụ trì chùa Thiên Long, đại diện Chư Tăng Ni Phật tử dâng lời tác bạch tri ân thầy tổ, cha mẹ, hoan hỉ đón mừng đại lễ Vu Lan báo hiếu để tri ân tiên tổ, ông bà, cha mẹ.

Các Phật tử, du khách còn được nghe giảng về ý nghĩa ngày Lễ Vu Lan, bắt nguồn từ sự tích Ngài Mục Kiền Liên cứu mẹ trong Phật Giáo Bắc Truyền.

Ý nghĩa của việc cài hoa hồng: Hình ảnh bông hoa hồng cài trên áo là sự xót xa, thương nhớ cha mẹ. Nếu ai còn mẹ thì sẽ cài bông hoa hồng màu đỏ, nếu không còn mẹ sẽ cài bông hoa hồng màu trắng.

Người có hoa hồng đỏ hẳn sẽ tự hào vô cùng vì trên đời này còn có mẹ. Ai mang hoa trắng sẽ thấy như một sự nhắc nhở, rằng mình đã lỡ mất những gì quý giá nhất, từ đó mà hành động sao cho phải với lương tâm.

Lễ Vu Lan là dịp đặc biệt để mọi người sống chậm lại và yêu thương nhiều hơn.

Lễ tuyên sớ Vong Linh là một phần quan trọng của buổi lễ, nhắc nhở chúng ta biết trân trọng những gì đang có, biết ơn ông bà tổ tiên, bớt sân si và bằng lòng với thực tại.

Trong buổi Đại Lễ, song song với các hoạt động tâm linh, là các gian hàng “Chợ Quê” bày bán các sản vật quê hương, gợi nhớ đến cuộc sống thôn quê.

Các gian hàng nhận được sự ủng hộ của rất nhiều phật tử, du khách:

Kết thúc là Lễ phóng sinh bên hồ Thiên Long và tiệc Buffet ẩm thực chay:

Đại lễ Vu Lan tại chùa Thiên Long đã kết thúc, một mùa Vu Lan nữa đã qua, mỗi người con đến đây hôm nay có lẽ có những suy nghĩ khác nhau, nhưng chắc hẳn đều thấy bồi hồi xúc động khi tham gia Đại lễ và nghĩ về công ơn cha mẹ sinh thành dưỡng dục.

Công viên tưởng niệm Thiên Đức tổ chức Đại Lễ Vu Lan hàng năm là một hoạt động ý nghĩa để mọi người thể hiện lòng thành kính, sự biết ơn đối với cha mẹ của mình.

_________________________________________________________________________

Để biết thêm thông tin, nhận tài liệu và đăng ký tham quan dự án CÔNG VIÊN THIÊN ĐỨC

Miễn phí vào thứ 7&CN hàng tuần

Xin vui lòng liên hệ:

CÔNG TY CỔ PHẦN ĐẦU TƯ XÂY DỰNG THIÊN ĐỨC

Hotline: 097 464 0660 (24/7)

Email: cskh.thienduc@gmail.com

Đặt lịch tham quan miễn phí
Bảng giá - chính sách

Hệ thống sẽ tự động gửi trong vòng 1-3 phút làm việcSản phẩm

Mộ Đơn - ĐôiMộ Gia ĐìnhMộ Gia Tộc

error: Content is protected !!