Có nên lựa chọn mua trước đất nghĩa trang hay không?

, manage 25/03/2019

Nhiều người hiện nay có xu hướng mua trước đất nghĩa trang. Sở dĩ như vậy vì nhiều yếu tố khác nhau dẫn đến người tiêu dùng có quyết định như vậy. Tuy nhiên, nhiều người cũng thắc mắc không biết có nên mua trước hay không bởi việc làm này có ít nhiều liên quan đến vấn đề tâm linh. Với nhiều năm kinh nghiệm trong việc cung cấp đất nghĩa trang, đơn vị Sala Garden xin chia sẻ về kiến thức liên quan đến việc mua trước những khu đất này nhé.

Chùa trong khuôn viên dự án Sala GardenNhững lý do khiến người tiêu dùng mua trước đất nghĩa trang

1. Những lý do khiến người tiêu dùng mua trước đất nghĩa trang

 

Có nhiều nguyên nhân thay đổi dẫn đến xu hướng tiêu dùng của người dân hiện nay là mua trước đất nghĩa trang. Cụ thể là:

Quan niệm của thời xưa:

Ngày xưa, khi đất đai còn đa dạng và màu mỡ, diện tích đất trống nhiều vô kể và không sử dụng hết. Lúc đó, người tiêu dùng luôn luôn có sẵn đất để làm nghĩa trang nên không suy nghĩ đến việc sử dụng đất ra sao. Đặc biệt là những khu đất liên quan đến việc “ chết chóc” lại càng ít được nhắc đến. Chúng ta chỉ nhắc đến khi người nào đó đã gần cận kề với cái  chết mà thôi.

Tình trạng của thời nay:

Tuy nhiên, đời sống của người dân hiện  nay bắt đầu ngày càng khai thác đất đai kiệt quệ. Hầu như các khu đất trống hiện nay là còn rất ít. Hầu hết các khu đất đều được đưa vào sử dụng để xây dựng nhà máy, nhà ở… một cách chóng mặt. Trước thực trạng tình hình đó, đất trống để thực hiện làm đất nghĩa trang đã ngày càng ít đi. Nhiều người lo ngại rằng nếu không thực hiện mua trước đất nghĩa trang thì đến khi “ khuất núi” sẽ không có đất để chôn cất.

Quan niệm của người tiêu dùng hiện đại:

Bên cạnh yếu tố thực trạng đó, người tiêu dùng cũng có quan niệm thông thoáng, hiện đại hơn xưa. Những vấn đề nhạy cảm liên quan đến cái chết được thảo luận nhiều hơn nhằm đưa ra những cách giải quyết tốt nhất. Vì vậy, việc tính trước sử dụng đất để chôn cất được nhiều người nhắc tới.

2. Thực hiện mua trước đất nghĩa trang có nên hay không?

nha-hoa-tang-full

Có nên lựa chọn mua trước đất nghĩa trang hay không?

Như chúng ta đã thấy những lý do vì sao dẫn đến xu hướng lựa chọn mua trước đất nghĩa trang. Thực hiện công việc này có những ảnh hưởng đến người tiêu dùng như sau. Với những ảnh hưởng này, người tiêu dùng có thể đưa ra quyết định có nên mua trước hay không nhé?

Chuẩn bị chu đáo cho hậu sự:

Việc sống chết thường được coi là khôn lường. Có những người nay bình thường mai đã ra đi. Vì vậy, nhiều người đã chuẩn bị chu đáo những phần đất nghĩa trang trước cho bản thân và người thân trong gia đình mình. Có như vậy mới có được sự an tâm nhất định trong cuộc sống.

Bên cạnh đó, tình trạng thiếu đất ngày càng gia tăng. Việc chuẩn bị mua trước nhằm tránh gặp phải rắc rối thiếu đất “ an nghỉ” hoặc phải mua với giá trên trời khi thiếu đất ngày càng gia tăng.

Không động chạm đến phong thủy tâm linh:

Nhiều người thường e ngại hoặc kiêng nhắc đến những vấn đề xui xẻo như chết chóc. Vì vậy, khi bàn đến việc mua đất nghĩa trang trước khiến nhiều người lo lắng ảnh hưởng đến tâm linh. Tuy nhiên, theo như các chuyên gia phong thủy, tâm linh thì việc này không ảnh hưởng gì cả.

Trái lại, khi chuẩn bị trước người khuất có thể được an táng tại khu đất hợp lý, có phong thủy tốt lành sẽ càng mang lại may mắn, thịnh vượng. Việc mua trước này sẽ giúp cho người tiêu dùng lựa chọn được khu đất mà mình thích thú, hay chọn lựa những khu đất có phong thủy tốt nhất với điều kiện hiện có.

Chi phí đất mua phù hợp:

Bất động sản ngày càng tăng giá một cách chóng mặt. Ở thành phố lớn, việc mua một khu đất nghĩa trang để an táng cũng tốn cả triệu. Nếu như không có sự chuẩn bị trước thì chi phí bất động sản ngày càng gia tăng cao hơn. Lúc cần sử dụng đến sẽ phải chịu chi phí mua đất cao hơn rất nhiều.

Với các thông tin kể trên, chúng ta đã biết được vì sao dẫn đến xu hướng mua trước đất nghĩa trang của người tiêu dùng hiện nay. Đồng thời qua đây chúng ta cũng biết được có nên mua trước hay không. Có thể thấy, việc làm này mang lại nhiều lợi ích cho người tiêu dùng và không ảnh hưởng tiêu cực đến yếu tố tâm linh. Vì vậy người tiêu dùng nên lựa chọn cho mình những khu đất nghĩa trang tốt lành nhất.

Hiện tại, Sala Garden là một trong những nghĩa trang chất lượng tốt nhất cho người tiêu dùng lựa chọn. Nơi đây có phong thủy thuận lợi, giá cả hợp lý, chất lượng dịch vụ tốt nhất. Nhờ vậy mà người thân của bạn có thể được an nghỉ tốt nhất tại đây.


Đăng ký nhận bảng giá

Họ tên (*)

Email (*)

Điện thoại (*)


Liên hệ