Tết thanh minh – nét văn hóa vô cùng đẹp và ý nghĩa của người Việt

manage 25/03/2019

 

 nha-tang-le-fullThanh minh vốn không phải là một cái tết lớn, thế nhưng với đạo lý uống nước nhớ nguồn bao đời nay của dân tộc ta thì đây là một trong những dịp lễn quan trọng, thiên liêng nhất đi sâu vào tiềm thức của tất cả mọi người. Gắn liền với bổn phận và đạo hiếu đối với ông bà tổ tiên, đây được coi là ngày giỗ tổ chung để mọi người có điều kiện báo hiếu, đền đáp công lao phần nào với ơn sinh thành của những người đi trước.

 

  1. Tết thanh minh và ý nghĩa của tục tảo mộ

 

Tết thanh minh mang trong mình giá trị vô cùng lớn về ý thức nguồn cội, nhắc nhở chúng ta không được quên và luôn hướng về quê cha đất tổ, nhiều gia đình còn thường kết hợp tết thanh minh với lễ hàn thực, tức là ngày tết với nhiều loại bánh chay để đề cao sự thanh tịnh. Nhưng không như nhiều dịp lễ tết khác, tết thanh minh đi theo quy luật vận động của mặt trời chứ không theo âm lịch, thường diễn ra vào mùng 4 hoặc mùng 5 của tháng 4. Công việc chính là làm cỏ những phần mộ tổ tiên, sửa sang và thắp hương, bày lễ vật, dâng hoa quả bày tỏ lòng thành kính với người đã khuất là việc làm không thể thiếu

 

  1. Thanh minh càng thêm ý nghĩa với hoa viên Sala Garden

 

Dù ai buôn đâu bán đâu, cứ đến ngày 3 tháng 3 âm lịch thì mọi người đều cố gắng trở về bên gia đình để cùng nhau đi tảo mộ, cùng ngồi bên mâm cơm sum vầy để hội họp gia đình. Những phần mộ được người nhà vun đắp cẩn thận, đó là những tấm lòng của con cháu dành cho ông bà tổ tiên, những người đã khuất. Theo thông lệ bình thường thì cứ sau dịp rằm tháng riêng thì người ta đã lo việc đắp mộ cho người thân, công việc chính trong việc sửa sang mộ phần đó chính là đắp lại nấm mồ cho thật đầy đặn, rẫy cỏ cũng như là trông thêm một số cây hoa nhỏ để khu mộ luôn ngập ong bướm và ngập tràn sắc hương, sau đó thắp vài nén hương, hóa chút vàng mã là xong lễ tảo mộ

Ngừoi Việt ta quan niệm “mồ yên mả đẹp”, phần mộ cũng như nhà của người đã khuất vậy, phải khang trang sạch sẽ thì mới yên tâm cho cả người còn sống, thế nên ý nghĩa của lễ tảo mộ cũng tương tự như vậy, nhưng tại sao thay vì mỗi năm con cháu đến tảo mộ 1 lần thì sao lại không thể làm cỏ, chăm sóc mộ phần quanh năm nhỉ, nghe có hơi vô lý nhưng ở Sala Garden thì đó là điều hết sức bình thương, là hoa viên nghĩa trang sinh thái cao cấp, với đội ngũ nhân viên tận tụy chuyên nghiệp, bạn có thể hoàn toàn yên tâm là phần mộ của người thân luôn được chăm sóc tận tình một cách chu đáo nhất có thể, chúng tôi làm việc với tâm thế coi người thân của bạn như người nhà của chính mình. Tất cả những khu mộ đều được chăm sóc, chỉnh trang, trồng hoa thắp nhang hàng ngày, nơi nơi đều tươi đẹp, sạch sẽ và ngát hương thơm của hoa cỏ bốn mùa, thật tuyệt vời đúng không nào, vừa làm khách hàng hài lòng vì phần mộ người thân luôn được chăm sóc cẩn thận, vừa làm yên lòng người quá cố.

 

Sala Garden là hoa viên nghĩa trang cao cấp, với vị trí tọa lạc tại huyện Long Thành Đồng Nai, ưu điểm vô cùng nổi bật như vị thế được bao bọc bởi nhiều thiền viện, giáo xứ lâu đời, nhiều dịch vụ tiện ích đẳng cấp, vị trí phong thủy độc tôn cùng với sự nhiệt tình của nhà đầu tư được rất nhiều người lựa chọn là nơi an nghỉ cuối cùng cho chính bản thân hoặc cho cha mẹ, ông bà. Nếu có đôi chút thắc mắc gì thì đừng chần chừ mà nhấc máy liên hệ tới hotline 08.8822.8833, tất cả những suy nghĩ, trăn trở của bạn sẽ được đội ngũ chuyên viên tư vấn nhiệt tình giải đáp ngay tức thì.

 

 

 


Đăng ký nhận bảng giá

Họ tên (*)

Email (*)

Điện thoại (*)


Liên hệ